Film Reviews

Before sunset

07

Ở cuối phần 1 (Before Sunrise) 2 người đã hẹn gặp lại sau 6 tháng nhưng cuối cùng họ phải đợi đến 9 năm (thời gian mà Hari Won và Đinh Tiến Đạt đã gặp rồi chia tay rồi hàn gắn rồi cuối cùng vẫn kết thúc một cuộc tình – xin được ăn theo người nổi tiếng :”>). Tuy nhiên vì phim ra từ 2004 nên các chế không việc gì phải chờ đợi, 9 năm chỉ cách nhau 1 vài cái click chuột. Cơ mà các diễn viên thì phải đợi đủ 9 năm nên thời gian đã để lại không ít dấu vết của mình lên mặt họ. Và vâng, cũng theo mạch truyện thì cũng phải 9 năm sau 2 nhân vật chính mới lại gặp nhau. Lần này vẫn tiếp tục là một chuyến bay tối rút ngắn khoảng thời gian họ được ở cùng nhau. Và vì họ đã trưởng thành, dường như họ mất đi sự thong dong tự do hòa mình tận hưởng như
phần 1, thay vào đó, mỗi bước chân trở nên vội vàng hơn, nhịp nói chuyện cũng dồn dập hơn, hành động cũng gấp gáp hơn và chắc cũng vì thế mà kinh đô Paris hoa lệ cũng hiện lên …mẹ ơi xấu mù!!! @@ Tất cả chỉ dồn vào những câu chuyện của hai người. Đến đây thì các cụ sẽ cảm thấy hơi mệt mỏi vì khi không cứ kè kè đi theo nghe chuyện 2 đứa, à quên 2 ông bà (hơi) zà hỏi han + lảm nhảm về cuộc sống của mình. Cái làm cho bộ phim này hay chính là việc cặp đôi chính lảm nhảm rất mượt và rất đều, tức là nói hết chuyện này đến chuyện kia cảm tưởng như không ngừng nghỉ. Thậm chí xem xong còn có cảm giác (cảm giác thôi nhé) chỉ bấm máy quay 1 lần, quay 1 lèo là xong vì thời gian cho phép của 2 người (trước giờ ra sân bay) là khoảng hơn 1 tiếng đồng thời cũng là độ dài của phim.
Điểm nữa làm cho nó hay có lẽ là vì ai cũng đoán được nội dung kiểu “Tình cũ không rủ cũng đến” và kiểu sau bao nhiêu năm thì cuối cùng vẫn “phải lấy người như anh/em” thì mới là sự lựa chọn đúng đắn và sáng suốt. Khi mà nam chính đã có gia đình và một thằng cu thì như thế cũng đồng nghĩa với việc đẩy các nhân vật vào một chuyện tình tay ba và buộc họ phải lựa chọn (vâng, mô típ vô cùng cổ điển mà người ta vẫn nô nức muốn xem). Tất nhiên là đạo diễn và diễn viên dẫn dắt tài tình hơn: đầu tiên là nhanh chóng giải thích vì sao cuộc hẹn 6 tháng không thành, rồi ôn lại 1 chút kỷ niệm xưa, sau đó 2 người kể về cuộc sống hiện tại và tỏ vẻ thỏa mãn, nhưng rồi cuối cùng đều tự thú nhận mình gặp rắc rối với hiện tại và bày tỏ mong ước giá như rằng thì là mà chúng mình đến được mí nhau cơ mà mau chóng nhắc nhở bản thân quá khứ là quá khứ, phải trở về thực tại (một lần nữa tái dựng hình ảnh họ lạc vào 1 thế giới riêng khi ở bên nhau). Cho đến đoạn kết phim khi nam chính đưa nữ chính về nhà, nghe chị hát 1 bài viết cho chuyện tình 1 đêm đó của 2 người thì người xem cũng tự hiểu cái deadline là chuyến bay kia giờ chẳng còn ý nghĩa gì nữa rồi.
Nói chung là rất không vừa ý với cái kết (ông ăn chả, bà ăn nem) nhưng phải thừa nhận đoạn chị ý kêu than về chuyện connection in relationship rất là chuẩn. Anw, mặc dù đã biết kết cục như vầy rồi nhưng vẫn cảm thấy khá chíu khọ khi xem đến cuối. Cơ mà với các bạn yêu thích lãng mạn ngọt ngào các kiểu con đà điểu thì đây cũng vẫn được coi là một phim nên xem, tất nhiên là nên xem theo trình tự của series chứ xem 1 mình nó thì không chắc lắm.
P/s: phim từ 2004 tức là anh (chú) này cũng đã đóng Boyhood được 2 năm. Có vẻ chú ý hạp mấy phim kiểu quay trong thời gian dài há! Boyhood mất 12 năm, còn 3 phần Before cũng mất 18 năm chứ ít mô. Btw, vì trong này cũng nói anh (chú) í có 1 bà vợ và 1 thằng con ở US nên lại link với Boyhood kiểu “Đây chính là lý do vì sao bố bỏ mẹ con” colonthree emoticon Tất nhiên là ko hoàn toàn khớp chỉ là can’t help thinking like that hoy ah! :”>

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s