Film Reviews

The Revenant

revenant

Nhận xét chung: Film lấy bối cảnh tại nước Mỹ thế kỷ 19, khi dân da trắng châu Âu đến châu Mỹ “khai hoang” và tất nhiên là có xung đột với dân bản địa da đỏ. Các cảnh quay đều xoay quanh các khu vực rừng núi hoang sơ hùng vỹ – địa bàn quen thuộc của dân da đỏ “mọi rợ” ăn lông ở lỗ. Qua trailer dễ tưởng rằng nội dung film xoay quanh những cuộc xung đột giữa các bộ tộc thuần Mỹ với những kẻ đến từ xứ sở “văn minh” nhưng thực chất chỉ là chuyện 1 ông bô (da trắng) cứng đầu chiến đấu để sinh tồn mà tìm gặp kẻ đã giết con zai ổng (lai da đỏ) trả thù. Dù da thịt bị giày xéo không thương tiếc bởi cả con người và thiên nhiên tưởng ko thể sống nổi thế nhưng ổng vẫn quật cường đứng dậy! Nói chung nội dung ko thực sự mới mẻ đặc sắc, ấn tượng nhất trong film có lẽ chỉ là màn hóa thân xuất sắc của quý ngài Oscar-ko-bao-giờ-nhận trong vai ông bô và anh Tom Hardy vai phản diện cun ngầu vô cùng đặc sắc (fan anh Tom nên ko phủ nhận có chút thiên vị trong nhận xét :”>)

Một số chi tiết ấn tượng: [SPOILER ALERT]
1. Trong phim nhiều hoàn cảnh vô cùng khắc nghiệt đã đổ lên đầu Mr. Leo nói riêng và toàn bộ con người sống ở thời kỳ đó nói chung. Những người “văn minh” vì là những kẻ xâm chiếm đất đai nên đương nhiên dính phốt của dân bản địa – những người gắn bó máu thịt với thiên nhiên ở đây. Còn dân bản địa thì bị coi là man di mọi rợ, bị kỳ thị khinh ghét đến cùng cực nên nếu làng bị tấn công thì cũng bị thảm sát hàng loạt như gà tết ở Việt Nam, phụ nữ còn có thể bị bắt làm nô lệ tình dục. Còn đàn ông le ve đi đường đơn lẻ có thể bị chọc tiết treo cây đeo biển “Tớ là dân mọi!” (1 hành vi éo hiểu văn minh ở chỗ nào?!?) Túm lại là phim khắc họa bối cảnh lịch sử rất chân thực đặc biệt là lối sống gắn liền với thiên nhiên của dân bản địa.

2. Mr. Leo gần như sống chết với vai diễn này, hóa thân hoàn hảo vào vai 1 kẻ sống theo xì tai hoang dã, chiến đấu đến hơi thở cuối cùng. Mặc dù đã khá quen với cảnh xẻo thịt lột da, chặt chém tưng bừng trong GoT hay Hannibal nhưng xem film vẫn thấy khá sởn gáy. Đan xen trong film là những ký ức về gia đình có vẻ vô cùng deep nhưng đáng tiếc lại ko kể 1 câu chuyện gì hót cả ngoài việc làng bị tấn công, vợ chết, con bỏng với mấy câu xì xồ mang tính hàn lâm sâu sắc. Mình đã kỳ vọng kiểu 1 chuyện tình lỡn mợn hay ít ra cũng kể sơ về xuất thân của Ngài nhưng ko có, buồn!

3. Anh Hardy yêu dấu đóng vai phản diện kiểu gì mà em hẻm ghét đc 😂 Đại khái là anh cũng lột tả đc cái sự tham lam, đố kỵ ghen ghét rất người và hợp thời. Chưa kể anh cũng có chút ân oán giang hồ với dân bản địa khi bị lột da đầu tưởng chết vậy mà vẫn sống. Nói chung kể cả cho ảnh đóng vai chính thì chắc chắn là anh cũng quất ngon cơ mà như vậy thì anh bị lặp lại khá nhiều vai kiểu đó (bị củ hành xong vẫn sống nhăn răng) như trong Mad Max hay Lawless hay cả Batman. Anh thốn vậy là đủ rồi, cứ gian ác hưởng sung sướng rồi bi đát 1 tý cuối film là đc, ko cần vật vã quá, thương chết! 😂😂😂

Kết luận film nội dung đơn giản nên ko kỳ vọng hành động nhiều, màu sắc cũng u ám ko vui vẻ lắm nên Tết nhất ko nên xem, Valentine thì lại càng ko. Tiện kể nghe, đi mua vé 2′ trc giờ chiếu thấy có 1 bố FA mua 1 vé chính giữa 1 mình 1 hàng, chụy em Nghiêm tộc quyết định quánh cờ vây bao quanh bố ý làm cả giờ bố ngồi im ko nhúc nhích, kể cũng tội nhưng mà thôi cũng kệ! 😁😁

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s