Film Reviews

The Jungle Book

the_jungle_book_poster_key_art

Hai lần đi xem và không hề hối tiếc! Đặc biệt trước khi xem lần hai đã nghía qua Behind the Scenes, thấy team cast chuẩn không cần chỉnh, thấy bé Neel Sethi độc diễn như thật (vãi bé!!!), rồi còn nguyên một dàn nhạc đồ sộ chẳng khác gì một buổi diễn thính phòng tầm cỡ… Hình ảnh, âm thanh đều được trau chuốt cẩn thận và tỉ mỉ. Nội dung tuy không quá đặc sắc nhưng cũng không hề bị nhàm chán hay có những hạt sạn quá lớn không thể bỏ qua.

[SPOILER ALERT]

Ban đầu tưởng kiểu Tarzan, được muông thú nuôi dưỡng xong lớn lớn tý thì về với loài người xong bị bỡ ngỡ các thứ. Té ra từ đầu đến cuối, hình ảnh con người chỉ hiện lên ở một thế giới khác và là kẻ thù nguy hiểm nhất của muôn loài. Ngay cả đến cuối phim khi Mowgli được khuyến khích sống như một con người thì cậu bé cũng không được sử dụng “Red flower”, thứ có thể thiêu rụi mọi thứ nó chạm vào. Red flower không chỉ là lửa, nó giống như lòng tham của con người, cứ ngày một lớn dần và đe dọa đến sự sinh tồn của những khu rừng tự nhiên.

Nhân vật được yêu thích nhất ngoài Mowgli chắc là bác gấu (lợn?) Baloo, tuy có phần tham ăn mất nết, nhưng cũng rất có cá tính, luôn yêu đời và sống đầy tình cảm. Baloo là một nhân vật buông thả điển hình, chấp nhận mọi thứ như nó vốn thế và luôn khuyến khích mọi người không nên quá cứng nhắc để cuộc sống nhẹ nhàng hơn! Đối nghịch vs #teamBaloo là #Bagheera cẩn trọng và nề nếp. Điểm chung của họ là hết mực yêu thương Mowgli và cố gắng bảo vệ cậu bé! Villain ngoài con hổ xấu xí còn có chụy Trăn Kaa (Scarlett Johansson lồng tiếng) có thân hình vĩ đại uyển chuyển và giọng nói đầy mê hoặc. Mới xem Her thấy ông già Theodore chết đứ đừ cái giọng của chị nữa là nhóc tỳ này, chạy đâu cho thoát!!! Chụy quả là trẻ không tha già không thương mà 😝

Cảnh đẹp nhất phim (theo quan điểm cá nhân) là cảnh này:

videothumbnail_thejunglebook2016_disney_eb5a3208

Xem lại vẫn thấy thắt tim như lần đầu. Đặc biệt lần hai có chú ý hơn vào âm thanh thấy giai điệu đúng là có tác động rất rất rất lớn đến việc chi phối cảm xúc người xem. Mỗi lúc tiếng nhạc dồn dập là thấy người cũng căng đét.

Túm váy, phim hay đó, xem giùm cái đi kẻo ngưng chiếu đến nơi rôi!!!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s