Film Reviews

X-men: Apocalypse

00-16-49-x-men-apocalypse-launch-quad-poster

Với những bác nào chưa xem thì lời khuyên chân thành nhất là hãy xem (lại) Xmen: First Class cũng như Xmen: Day of Future Past để có chút khái niệm về dòng thời gian, sự kiện và nhân vật. Quả thật là lúc xem phim cứ phải vật vã mãi để nhớ ra nhân vật nào, xuất hiện ở đâu, quen biết gì nhau các thứ (bộ nhớ có hạn, thông cảm!😂😂😂)

Xét về mặt hình ảnh, phim này coi không có được đã mắt lắm vì kỹ xảo bị chằng chịt mà không có điểm nhấn gì thú vị cả. Thậm chí nhiều pha kiểu giả giả, làm tụt hết cả cảm xúc!

Xét về mặt nội dung [SPOILER ALERT]

Phim giải thích kha khá cho sự xuất hiện của một số nhân vật như Jean, Scott (và mối quan hệ tay ba giữa 2 người này cùng Wolverine) đồng thời cũng lý giải một số thắc mắc nho nhỏ từ các tập trước như thời trang màu mè của Erik từ đâu mà có? Giáo sư đẹp zai của tôi sao cuối cùng lại thành lão già hói trụi 😂😂😂? Chị Bão (Storm) ăn nhầm cái gì mà tóc trắng như bạch cốt tinh luyện cửu âm chân kinh bị tẩu hỏa nhập ma? Phần đầu phim hơi bị dài dòng lê thê một tẹo, đặc biệt là cháu Scott không khác gì chú Scott phiên bản già, dù được kha khá đất diễn nhưng không ai mê nổi 😕😕😕

Lão Apo (nghe như son Apo của Rohto Mentholatum 😝😝😝) kiểu Big God xong tinh thần tự sướng hơi cao. Cơ mà nhờ ơn lão, Erik, Giáo sư cả chị Bão mạnh lên đáng kể. Cơ mà không biết có phải càng về sau họ càng yếu đi không, thấy quánh nhau vất vả vãi! Lão này được cái từ đầu đến cuối rất chi là có đường lối rõ ràng, cơ mà hắn mới có power chứ ít não bộ nên xử lão vật vã tẹo thôi chứ không phải là không xử được. Mắt thẩm mỹ của hắn hơi bị màu mè làm cho 4 đồ đệ cứ như ban nhạc Rock thập niên 90s thế kỷ trước. Cái xong muốn “Rule the world” mà 5 thầy trò ngồi thất thểu trên núi ngó xuống đồng bằng như bọn cầu bơ cầu bất, dáng ngồi kiểu rất kịch như VN Next top models đang photoshoot. Việc gì cũng đến tay lão, bọn đồ đệ kiểu đứng múa may quay cuồng rồi cuối cùng vẫn là lão biểu diễn. Apo mang đậm màu sắc showbiz kiểu đi đâu cũng thích gây chú ý và lúc nào cũng cần người bên cạnh mắt chữ O mồm chữ A mỗi lần hắn biểu diễn.

Jean do Sophie Turner thủ vai là vai chính nhất phim (quan điểm cá nhân). Nói chung chưa bao giờ thích Jean cả nhưng kỳ này con gái cả nhà Stark đã không phụ lòng mong đợi của mình(fan GoT sẽ hiểu). Sophie trước đây cũng không được lòng khán giả lắm nhưng kỳ này chụy đang vùng lên mạnh mẽ nên khi chụy quẩy vai Jean các fan đều tò mò coi chụy quẩy ra sao. Nhìn chung là ổn, chụy nắm bắt tâm lý nhân vật khá tốt (Sansa như thế chụy còn quẩy được, Jean có mà muỗi). Tuy nhiên phần kỹ xảo không được nuột nên nhiều đoạn chụy diễn hơi bị giả, me no happy. Dù sao cũng 1 điểm cho nhà Stark khi chụy đánh bật được lão già Apo.(Viết đến đây, người viết chột dạ đi tra tuổi của Sophie không ngờ kém mình 4 năm lận 😭😭😭)

Anh Giáo sư vẫn đẹp zai và chị Mystique vẫn xinh gái như thế 😍😍😍 Cun nhất phim có lẽ là anh Bạc (Quicksilver). Mỗi lần anh xuất hiện là nhạc cun ngầu nổi lên, chỉ không tài nào hiểu nổi với vận tốc đó thì nhạc của anh sẽ kéo dài trong thực tế được bao lâu? 2 giây???

Túm váy, phim hay! Xem không mất gì của bọ cả. Kỳ này CGV ko chiếu được chắc cũng tiếc hùi hụi. Có điều vắng bóng CGV phát phim ít được PR hẳn. Cơ mà vẫn khá đông. Đi xem giữa trưa mà cả mớ các cháu tụ tập xong Erik vừa kiss vợ ảnh 1 cái thôi mà các cháu rồ cả lên. Chúng m mới có mười mấy năm mà đã rồ dại thế là hỏng, nhìn chụy đây nè, 1 nửa 50 rồi vẫn không xi nhê gì, nhá!!!!😎😎😎

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s